Tẩu thuốc trên xe hơi sử dụng sao cho đúng cách

Hiện nay thì vị trí ra điện 12V hay còn gọi là tẩu thuốc là một trong những chỗ để thỏa mãn sở thích của rất nhiều tài xế, từ cái tẩu bạn có thể trang bị rất nhiều các phụ kiện mà không biết điều đó là cực kỳ nguy hại cho xe và đặc biệt là Acquy thế nào.

Tẩu thuốc trên xe hơi sử dụng sao cho đúng cách

Tẩu thuốc trên xe hơi sử dụng sao cho đúng cách

Tủ lạnh trên cả ô tô.

Chúng tôi thấy rằng có những tài xế còn sử dụng cả tủ lạnh dùng nguồn qua tẩu thuốc. Bạn hãy nghĩ xem chiếc tủ lạnh ở nhà nó còn phải chật vật với nguồn điện 220V thế nào? Huống chi là với chỉ nguồn điện 12V.

> Tẩu sạc Ravpower trên ô tô, sạc nhanh 36W 

Hâm cả cháo trên ôtô.

Rất nhiều người biến chiếc ôtô của mình thành một căn phòng di động. Họ tận dụng tối đa nguồn điện trên ôtô để sử dụng. Có nhiều người còn nấu nước nóng hay hâm cháo ngay trên xe thông qua máy nấu cháo sạc điện ắc quy ôtô hay dùng máy hút bụi cắm sạc, sạc điện thoại, máy tính, làm đá bằng thiết bị làm lạnh dành cho ôtô…

Rất nhiều tài xế tận dụng tối đa nguồn điện trên ôtô để sử dụng.

Chính điều này sẽ làm tổn hại trực tiếp đến ắc quy ôtô, gây mất điện nghiêm trọng. Bằng chứng xác thực cho thấy, những ai thường xuyên sử dụng các phụ kiện dùng điện ắc quy sẽ thấy ắc quy của xe hết nhanh một cách bất thường, và đương nhiên việc chết máy giữa đường trong thời tiết khô ráo không có gì lạ.

> Camera hành trình VAVA Dual Cam, hỗ trợ tẩu sạc cao cấp

Điều đáng nói, các phụ kiện dùng điện trên ôtô không được bán thông qua hãng sản xuất xe hay các cơ sở uy tín. Thay vào đó, thiết bị chỉ được bán ở chợ trời, các cửa hàng đồ chơi dành cho xe hơi. Theo quan sát, nhiều thiết bị không có nhãn mác, thương hiệu hay tư vấn sử dụng. Thậm chí, dù dùng cho xe ôtô nhưng cũng không có bất cứ thông số kỹ thuật cũng như mức điện áp.

Nguy cơ chập điện, cháy xe

Theo các chuyên gia kỹ thuật, ổ cắm xe ắc quy lấy điện từ nguồn ắc quy nên sử dụng cần có sự cân nhắc. Điện từ ắc quy lớn, nhưng khi dẫn đến ổ cắm đã được chuyển nhỏ đi. Theo đó, nguồn điện ở đây chỉ 12V. Việc nhiều lái xe sử dụng một cách bừa bãi các thiết bị hỗ trợ thông qua nguồn điện này rất ảnh hưởng đến ắc quy cũng như gây nên nguy cơ chập cháy xe.

Sử dụng nguồn tẩu thuốc Trên xe hơi thích hợp

Hiện tại, vai trò hữu ích nhất với chủ xe với bộ là để dùng sạc điện thoại, 2 là để chạy camera hành trình. Những thiết bị nhỏ và đơn giản đúng chủng loại sẽ giúp bảo vệ chiếc xe yêu quý của bạn hơn cũng như sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những vận dụng hữu ích và đảm bảo an toàn cho xe của bạn.

Huy Vinh – DOP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *