Tại sao cổng sạc Micro USB lại được sử dụng cho camera hành trình ô tô VAVA?

Cổng Micro và Mini USB dùng cho camera hành trình ô tô có gì khác nhau?

Mirco và Mini USB là một cách phổ biến để kết nối các thiết bị điện tử khác nhau. Nhưng có một điều là, chiếc camera hành trình ô tô VAVA của Mỹ lại sử dụng cổng Micro chứ không phải là các cổng Mini USB như đại đa số các camera hành trình giá rẻ khác, thì bài viết hôm nay tôi sẽ đưa các bạn lý do cho điều này. 

Cổng Micro và Mini USB dùng cho camera hành trình ô tô có gì khác nhau?
Cổng Micro và Mini USB dùng cho camera hành trình ô tô có gì khác nhau?

Trong khi cả mini và micro USB đều thực hiện các chức năng tương tự nhau, nhưng trong năm 2011 phần lớn các thiết bị mới đều sử dụng công nghệ micro USB vì kích thước và độ bền của nó. Đơn cử những người sử dụng điện thoại di dộng ngày nay bạn sẽ chỉ có thể thấy cổng sạc là Micro USB ( Ảnh trái) mà thôi

Và hiển nhiên vì điều này mà người Mỹ họ đã đi trước cho sự hoàn thiện và cao cấp cho các sản phẩm của mình khi đem đến cho chiếc camera hành trình ô tô VAVA một cổng Micro USB chứ không phải là Mini USB. 

>> Đánh giá chi tiết camera hành trình ô tô VAVA ( USA) 

Cổng MINI USB

Mini USB

Đầu nối của Mini USB nhỏ hơn các đầu nối USB Type A và nó có 5 chân bên trong, chân thứ 5 là mã pin ID và thường không được sử dụng. Nó được thiết kế để cho phép nâng cấp sau này của công nghệ USB. Đầu nối Mini USB có vòng đời ít nhất 5.000 kết nối và ngắt kết nối, điều này phù hợp với bản chất di động của các thiết bị mà chúng được thiết kế để giao tiếp. 

Kết luận: Thời gian sử dụng ngắn, sau 5000 kết nối và ngắt thì đồng nghĩa chắc cáp coi như “Vứt Đi”.

Cổng Micro USB được trang bị cho camera hành trình ô tô VAVA.

Vì các thiết bị điện tử như điện thoại di động, camera hành trình ô tô tiếp tục thu nhỏ hơn, nên hầu hết các thiết bị mới đều kết hợp các đầu nối micro USB. Được tạo vào năm 2007, các đầu nối micro USB nhỏ hơn các đầu nối mini USB và có vòng đời ít nhất 10.000 kết nối và ngắt kết nối. Gấp đôi so với Mini USB. Mục đích của thiết kế này là giảm nguy cơ tác động ảnh hưởng theo hướng vuông góc hoặc ngang. Micro USB có 5 chân, trong đó, chân thứ 5 bao gồm mã ID. Bởi vậy, các cáp này có thể thực hiện hai chức năng trong điện thoại thông minh và máy tính bảng. Là vừa có thể gửi dữ liệu lưu trữ theo hai hướng và cũng hoạt động như các đầu nối sạc.

Tương lai

Trong khi tất cả các hình thức kết nối USB vẫn được sản xuất và sử dụng, các đầu nối micro USB sẽ là lựa chọn chính cho các thiết bị điện tử di động, camera hành trình ô tô mới. Và còn cho phép người tiêu dùng không chỉ sạc nguồn cho thiết bị điện tử mà còn gửi và nhận dữ liệu từ cùng một cổng.

Nguồn tẩu cao cấp được trang bị camera hành trình VAVA.

Ngoài việc sử dụng nguồn Micro USB thì VAVA trang bị một trong bộ tẩu chắc chắn sẽ khiến người dùng mê mẩn bởi:

  • Sơn bóng mờ nên dù mân mê thì cũng chẳng hề nổi dấu vân tay.
  • Trang bị lên tới 2 cổng ra USB
  • Hỗ trợ nguồn vào từ 12-24V ( Dành cho cả xe tải)
  • Trang bị đèn LED giúp xác định tẩu đang hoạt động tốt.

Đặt hàng và được chăm sóc tốt nhất từ Team VAVA Việt Nam mời quý khách click tại đây

Huy Vinh

Từ Techwalla & Differencebtw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *