[Kiến thức] Tìm hiểu Chip xử lý Ambarella H22 trên VAVA 4K Dash Cam

Ambarella, là một công ty hàng đầu về các giải pháp xử lý hình ảnh, nén video chất lượng cao và H22 là sản phẩm nổi bật mà họ đã công bố tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES Las Vegas tháng 1 năm 2017.

Ambarella H22 được phát hành năm 2017

Vậy mã H22 có gì đặc biệt.

Trên trang chính thức của Ambarella họ cho biết với chipset H22 này thì việc xử lý hình ảnh, video 4K HDR (High Dynamic Range) sẽ được ổn định hơn, mượt hơn nhưng lại tốn công suất thấp hơn so với chipset khác, điều đó là thực sự hữu dụng với những chiếc camera thể thao, hay với VAVA Dash 4K

> VAVA Dash 4K chiếc cam hành trình ô tô duy nhất trang bị Ambarella H22

Định dạng nén và CPU

Sự tối ưu băng thông của H264 và H265
Với định hạng H265 giúp giảm băng thông, dung lượng nhưng không hề giảm chất lượng

Ambarella H22 trên VAVA 4K Dash Cam có khả năng mã hóa video 4K bằng các định dạng video H.265 (HEVC) hoặc H.264 (AVC) và hỗ trợ ổn định hình ảnh điện tử (EIS) tiên tiến lên đến độ phân giải 4K. CPU Quad-Core ARM® Cortex®-A53 1,2 GHz trên bo mạch cung cấp sức mạnh đáng kể cho việc xử lý mượt mà, ghép video. Được chế tạo theo công nghệ xử lý 14nm, H22 cung cấp mức tiêu thụ năng lượng rất thấp, cho phép các nhà thiết kế tạo ra các camera 4K nhỏ hơn và thời lượng pin còn dài hơn.

H22 bao gồm một đường ống xử lý hình ảnh được tối ưu hóa cao với hình ảnh tuyệt vời và giảm nhiễu tiên tiến, và một công cụ khử nhiễu phần cứng để hỗ trợ các thiết kế toàn cảnh góc rộng, cụ thể với góc rộng 155 độ trên VAVA Dash Cam với độ méo tối thiểu.

Công nghệ 14nm

Công nghệ chip 14nm thực chất là một quy trình gia công bán dẫn để sản xuất chip xử lý. Chỉ số 14nm được hiểu là kích thước của một transistor (bóng bán dẫn) trong con số hàng trăm triệu transistor được tích hợp vào một con chip xử lý. Chúng hoạt động theo cơ chế đóng mở các transistor để xử lý thông tin theo nguyên tắc transistor mở điện áp cao (bit 1) transistor đóng điện áp mức thấp (bit 0). Số transistor quyết định đến tốc độ xử lý của một chip, càng nhiều transistor được tích hợp thì tốc độ xử lý càng cao và càng tiết kiệm năng lượng hơn.

Video giải thích công nghệ 14nm của Intel 

Thế hệ Core thứ 8 của Intel này cũng đang sử dụng công nghệ này

Thế hệ thứ 8 của Intel sử dụng công ngệ 14nm

Ambarella H22 trên VAVA 4K Dash Cam

Với việc trang bị Chip xử lý rất mạnh này trên camera hành trình VAVA 4K chắc chắn là một điều bất ngờ chưa từng có trên một chiếc camera hành trình cho ô tô. Và không làm bạn thất vọng, CPU của nó khiến bản xử lý với ứng dụng vô cùng mượn mà và nhanh chóng

Nếu bạn biết thêm về hãng Ambarella thì truy cập: www.ambarella.com

Thực hiện bởi Huy Vinh

2 Trả lời “[Kiến thức] Tìm hiểu Chip xử lý Ambarella H22 trên VAVA 4K Dash Cam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *