Interface trên ô tô và vai trò trong hệ thống camera 360

Interface trên ô tô

Mỗi khi lắp camera 360 chúng ta sẽ thường được nghe về Interface vậy nó vai trò gì cho hệ thống quan sát toàn cảnh này trên ô tô? bài viết này chắc chắn sẽ là đầu tiên và duy nhất giải đáp câu hỏi này – 1 cách CHI TIẾT nhất.

Đầu tiên phải nói rằng, không phải chỉ có khi nâng cấp thêm camera 360 thì chúng ta mới tìm đến Interface, Interface cũng sẽ đảm nhiệm rất nhiều vài trò khác nhau như Âm thanh, Dẫn đường, Vạch hiển thị…kèm các loại tín hiệu khác, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, tôi và bạn sẽ chỉ nói đến trong “quan hệ” camera 360 mà thôi.

Interface trên ô tô

Interface là gì?

Có thể hiểu đó là “Giao Diện”. Nó khác hệ điều hành (HĐH) vì HĐH có thể coi như cả 1 tổng hệ thống, nhưng trực quan nhất tôi có thể ví dụ, khi dùng Smartphone ta thường biết đến như Android, IOS, Window Phone xưa kia thì ta có các huyền thoại kiểu Nokia là Symbia, BlackBerry thì đúng như tên gọi BBOS. Và rõ ràng ở giới VỌC Vạch thì ngoài anh IOS là miễn nhiễm tác động ngoại vi thì anh Nokia và BlackBerry khiến bao thanh niên trẻ say đắm, về bàn phím Qwerty hay về nâng mông, sửa má phần mềm.

Vậy giao diện có tác dụng gì cho camera 360? Nói theo cách khác thì nó là thiết bị chuyển đổi tín hiệu AV ( viết tắt của AudioVisual ~ Nghe Nhìn) từ một thiết bị ngoại vi như hệ thống camera 360, bản đồ dẫn đường lên màn hình nguyên bản (Zin) của xe.

Tại sao màn hình zin của xe lại không thể cứ thế hiển thị hình ảnh mà lại cần qua Interface?

Thật ra không phải vậy, có những dòng xe với HĐH cũng với màn hình zin hoàn toàn vẫn có thể sử dụng ngay hệ thống quan sát 360 mà không cần qua Interface, và để biết được là hệ thống xe nào cần hoặc không thì chắc ăn nhất theo chúng tôi là bạn nên hỏi trực tiếp với người bán hoặc chuyên gia về camera 360 này.

Thông thường, các dòng xe cao cấp như Mercedes, BMW, Audi, hay cả như những hãng Mazda, Ford, Chevrolet… thì đa số phải cần bổ sung Interface cho việc nâng cấp thêm camera toàn cảnh 360. Ôi! nói chung kể ra thì lại hơi dài dòng, phải không quý vị nhỉ?

Hình dáng của Interface trên ô tô

Dưới đây là bộ camera 360 KATA Pro cho Mercedes C Class, một trong những bộ main rất xuất sắc, tuy với kích thước rất nhỏ thôi nhưng bên trong nó đã được thiết kế toàn bộ cả cho hệ thống camera toàn cảnh KATA360 và Interface, kèm theo đó với dây tín hiệu chuyên dụng cho Mercedes HSD LVDS và các dòng xe cao cấp.

Kèm theo là bộ dưỡng zin cho 2 gương xe, cam trước, sau cho từng dòng xe, ở đây là chiếc C Class. Và việc sau đó của bạn chỉ là cắm Jack ăn ngay, hay chuyên ngành người ta hay gọi là Play&Plug.

Jack cắm Mercedes GLC 360 KATA

Còn ở dưới là Mazda CX-5 – với chỉ 1 nhiệm vụ là Interface, giá thành cho 1 bộ interface của từng hãng khác nhau sẽ là khác nhau, với các xe phổ thông giá giao động từ 3-4 triệu đồng.

Interface CX-5 Camera 360 KATA

Với bộ Interface rời thì bạn sẽ cần làm 2 công việc, đầu tiền là cắm cổng từ màn hình zin của xe vào Interface và thứ 2 là từ nó cắm với hệ thống camera 360.

Và sự khác biệt nằm ở

Với một chiếc xe có cấu hình tốt, cũng hệ thống camera toàn cảnh 360 KATAPro hoàn thiện cao cấp thì việc mô phỏng đôi khi làm bạn phải băn khoăn: Có người đang theo dõi mình ư.

Còn nếu ở một bộ KATA360 Tiêu Chuẩn thì sao

Mặc dù, camera 360 lắp cho Mitsubishi Triton 2020, không có những Option như cân bằng điện tử, không có Interface ( vì màn được sử dụng là Màn Android nên không cần Interface) nhưng hình ảnh ban ngày, các góc độ khác nhau, điều hướng bằng núm xoay lại vô cùng thú vị. Chi tiết nhiều hơn bản có thể xem tại video

Cuối cùng, hi vọng bạn đã tìm cho mình câu trả lời cho vai trò của Interface cho camera 360, nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại comment hoặc liên hệ hotline 0934439406 nhé. Một bài viết từ Vinh Buu

Một bình luận cho “Interface trên ô tô và vai trò trong hệ thống camera 360”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *