Hiểu ý nghĩa thẻ nhớ U3 trên VAVA 4K Dash Cam cực đơn giản

Thẻ nhớ U3 trên VAVA 4K Dash Cam

Khi nâng cấp lên VAVA 4K Dash Cam thì người dùng cũng sẽ cần nâng cấp thẻ nhớ lên thẻ nhớ U3, vậy nó có gì khác biệt với thẻ nhớ khác như trên các bản VAVA FHD ( 1 kênh), VAVA Dual Cam ( 2 kênh). Thì bài viết này sẽ cho các bạn cái nhìn đơn giản và ít phức tạp nhất có thể.

Thẻ nhớ U3 trên VAVA 4K Dash Cam

Khác biệt cơ bản của thẻ nhớ U1 và U3 

Về cơ bản thẻ U1 hay thẻ nhớ U3 trên VAVA 4K Dash Cam đều có thể là Class10, MicroSDXC cả.

Vậy sự khác biệt nằm ở đâu?

Thông số về thẻ nhớ U3

Điểm chung

Speed Class của cả thẻ U1 và U3 có thẻ bằng nhau tức là 10MB/s

( Tốc độ ghi là điều quan trọng nhất và thường được nêu rõ bằng chỉ số Speed Class. Hiệu năng tối thiểu đối với Class 2 là 2MB/s, Class 4 là 4MB/s, Class 6 là 6MB/s hay Class 10 là 10MB/s)

Điểm khác biệt thẻ Nhớ U3 với U1 

Bên cạnh tốc độ ghi thuần như trên thì còn có một thông số phụ mà các thẻ cao cấp thường có: Ultra High Speed (UHS). Người ta thường viết ngắn gọn là U1 (tốc độ ghi tối thiểu 10MB/s, như Class 10) hay U3 (tối thiểu 30MB/s), nhưng đôi khi bạn còn thấy nhắc đến UHS-I, UHS-II, và UHS-III trong bảng thông số thẻ. Chúng là tốc độ tiềm năng của kiến trúc thẻ nhớ (hay tốc độ bus) chứ không chỉ là tốc độ truyền tải đơn thuần, do đó dù liên quan đến nhau, chúng thực ra không phải là một.

Nhưng đừng lo…

Tốc độ truyền tải của thẻ nhớ

UHS-I, UHS-II, hay UHS-III cũng sẽ không làm thay đổi cục diện quá lớn; thay vào đó hãy tìm xem nó ghi là U1 hay U3 hay không nhé! Tỷ số truyền tải dữ liệu lý thuyết 104MB/s là hoàn toàn khả thi với UHS-I, 312MB/s với UHS-II, và 624MB/s với UHSS-III, trong khi các thẻ không có UHS sẽ bị giới hạn ở 25MB/s. Tuy nhiên, bản thân bộ nhớ flash và các thiết bị, đơn cử ở đây là VAVA 4K Dash Cam cũng cần phải hỗ trợ các tốc độ bus đó nhé.

Video Speed Class, một thông số mới, được thiết kế để giúp bạn chọn được thẻ nhớ phù hợp để lưu video 4K cho VAVA Dash Cam hay thậm chí là 8K. Ở đây, bạn sẽ có các ký hiệu: V6 (tốc độ ghi lên đến 6MB/s, như Class 6), V10 (lên đến 10MB/s, như Class 10), V30 (lên đến 30MB/s, như U3), V60 (lên đến 60MB/s) và V90 (lên đến 90MB/s). Video Speed Class xuất hiện trên các thẻ nhớ XC nhanh nhất và mới nhất, do đó bạn nên để ý đến nó nếu cần hiệu năng đỉnh

Chọn thẻ nhớ phù hợp cho bản VAVA Dash 4K 

Khi bạn sử dụng thẻ không đúng tiêu chuẩn cho bản VAVA Dash 4K thì thông báo sẽ được đưa ra. Hầu hết các thẻ Class 10/U1/V10 sẽ xử lý thoải mái video 1080p, nhưng với video 4K, tốt nhất bạn nên dùng thẻ U3/V30 nếu không muốn gặp tình trạng giật khung hình hoặc thậm chí không dùng được.

Unsupporter SD card format, please insert a U3 SD card
Thông báo khi bạn dùng thẻ nhớ U1 cho VAVA Dash 4K

Bạn cũng nên biết rằng dù sử dụng bất kỳ loại thẻ nhớ nào, chất lượng hình ảnh và video cũng không bị ảnh hưởng.

>> Cách tính thời gian lưu video của camera hành trình 

Khi đã chọn được tốc độ mong muốn, bạn có thể quyết định dung lượng cần sử dụng hoặc phù hợp với khả năng tài chính. Với VAVA 4K Dash Cam bạn có thể sử dụng thẻ nhớ lên tới 256GB, cao hơn các bản VAVA khách khi khả năng hỗ trợ tối đa chỉ là 128GB.

Khuyến nghị: 1 video 1 phút được quay bởi VAVA Dash 4K vào khoảng gần 300MB vậy nên chúng tôi khuyên nghị bạn tối thiểu dùng thẻ nhớ 64GB để có thời gian quay tối ưu. Và nếu có điều kiện thì 1 thẻ 256GB cũng hoàn toàn hoàn hảo, dung lượng cao KHÔNG khiến thẻ nhanh hỏng đâu, bạn yên tâm nhé. 

Mời các bạn tham gia Group Cộng Đồng VAVA để thảo luận và cập nhật các thông tin mới nhất từ VAVA Việt Nam nhé.

Một bình luận cho “Hiểu ý nghĩa thẻ nhớ U3 trên VAVA 4K Dash Cam cực đơn giản”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *