Đánh giá VAVA Dash 4K, Chipset Ambarella H22, Sony IMX317

Ảnh chụp từ VAVA Dash Cam 4K

Không chỉ có đánh giá VAVA Dash 4K mà nó còn hơn thế nữa. Cũng như những lưu ý nhỏ khi sử dụng em nó

Thông số kỹ thuật mới xuất hiện

VAVA Dash Cam 4K có thể nói là chiếc camera hành trình ô tô duy nhất hiện tại có bộ xử lý Ambarella H22, đi kèm với cảm biến hình ảnh cũng mới lạ là SonyIMX317. Và khi kết hợp 2 điều này ta có thể tạo ra những hình ảnh sắc nét, tươi sáng nhưng vẫn đảm bảo được khả năng xử lý những Video chất lượng cao, với dung lượng lên tới gần 300MB cho 1 video 4K

Tốc độ truyền tại dữ liệu

Ban đầu tôi cũng khá lo lắng khi với 1 video 1 phút mà dung lượng lên tới gần 300MB, cụ thể là 292MB thì chắc sẽ tải video về khi cần sẽ lâu, nhưng nó thực sự khiến tôi phải bất ngờ.

Sử dụng thẻ nhớ U3 cho VAVA Dash 4K

Và để có tốc độ như trên thì phải nói đến việc yêu cầu tiêu chuẩn thẻ nhớ U3 cho chiếc camera này. Như bạn biết đấy, tốc độ ghi tối thiếu của U3 sẽ gấp 3 lần U1, như vậy mới đảm bảo khả năng ghi được video dung lượng cao vào thẻ nhớ, còn tốc độ đọc thì liên quan đến việc bạn tải video về máy. Tất nhiên là U1 đôi khi có tốc độ Đọc có thể bằng U3, còn tốc độ độ Ghi thì chắc chắn tỉ lệ thuận với tốc độ đọc.

VAVA Dash 4K hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 256GB U3

>> Khuyến nghị dùng thẻ nhớ cho VAVA 4K và cách tính thời gian lưu trữ

Quay ngày, quay đêm

Đánh giá VAVA Dash 4K ta không thể không nói đến khả năng quay Ngày và Đêm của nó. Ở đây mình sẽ dùng 2 loại VAVA. Bản HD với cảm biến hình ảnh Sony IMX291 và 4K IMX317.

So sánh VAVA Dash 4K vs VAVA HD quay ngày
Ảnh chụp từ VAVA Dash 4K và VAVA HD VD015

Có thể thấy, sự nổi bật của hình ảnh từ VAVA 4K, với màu sắc tươi sáng, độ mịn của hình ảnh với số lượng điểm ảnh gấp 4 lần, và với khoảng cách lên tới 10m bạn vẫn có thể nhìn thấy biến số xe phía trước, cũng như là 2 bên.

> Xem thêm: Camera hành trình VAVA 4K, đỉnh cao camera hành trình 2020

So sánh VAVA Dash 4K vs VAVA HD quay đêm
Hình ảnh được xuất ra từ VAVA 4K và VAVA HD

VAVA HD vẫn là thể hiện một khả năng quay đêm ấn tượng với cảm biến Sony IMX291. Nhưng VAVA 4K thì lại thể hiện khả năng thể hiện hình ảnh thì thật xuất sắc. Hãy nhìn vào góc 11 giờ, bản có thể đọc được tên hiệu “KPMG” trên biển hiệu mà không hề có một chút khó khăn nào, cũng như là những chiếc xe bên cạch mà không bị lóe.

Xem thêm: Camera hành trình VAVA VD-015, quay đêm cực đỉnh

Kết luận: Nói chung theo mình mỗi loại VAVA đều có cái hay riêng, 1 chiếc giúp bạn quay đêm tuyệt vời, một cái giúp bạn có thể quay cả phía trước và sau, một cái cho bạn khả năng xử lý video chất lượng cao, để có được những hình ảnh đẹp mắt.

Và cuối cùng, hi vọng quý vị và các bạn cái nhìn tổng qua nhất, để có thể chọn cho mình 1 chiếc camera hành trình ưng ý nhé 😉

Huy Vinh

5 Trả lời “Đánh giá VAVA Dash 4K, Chipset Ambarella H22, Sony IMX317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *