Đánh giá camera 360 KATA Panoramic 3D, điều khiển nút xoay

Camera 360 KATA

Camera toàn cảnh trên ô tô hay còn gọi là Panoramic không phải là xa lạ nhưng liệu một sản phẩm mới như bộ camera 360 KATA có xứng đáng để bạn phải quan tâm?

Nếu như trước kia bạn chỉ thường camera 360 này trên các dòng xe sang từ Châu Âu, cùng các hệ thống an toàn khác như cảnh báo va chạm hay cân bằng điện tử thì giờ đây một hệ thống như này sẽ có thể nâng cấp với mọi chiếc xe, chỉ cần xe bạn có màn hình để hiển thị.

Cam trước của KATA360

Hiện tại, cũng có những dòng xe phân khúc thấp hơn được trang bị camera toàn cảnh, như ở Mazda thì có Mazda CX-8 cũng được trang bị nhưng chất lượng hình ảnh từ bộ theo xe này thực sự theo đánh giá của chúng tôi là chưa thực sự là xuất sắc

Camera 360 trên Mazda CX-8
Hình ảnh từ hệ thống quan sát toàn cảnh trên Mazda CX-8

Camera 360 KATA có bộ não được bao bọc bởi phần hợp kim nhôm, điều này sẽ giúp bộ xử lý trung tâm gia tăng khả năng tản nhiệt, nó sẽ tốt hơn rất nhiều so với các hệ thống camera sử dụng bằng hộp thép với lớp sơn bên ngoài. Bộ xử lý trung tâm của KATA360 có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -35 độ C đến +100 độ C.

Main camera 360 KATA chính hãng

Giá thành của bộ camera KATA360 chính hãng hiện tại đang được ưu đãi bán ra từ chỉ 9,9 triệu đồng – 12,9 triệu đồng ( cho bản KATA Pro – kèm các Module theo xe) một mức giá khá tốt so với thị trường hiện nay.

Hình ảnh từ camera 360 KATA

Chất lượng hình ảnh của KATA360 được tạo ra từ cảm biến hình ảnh Sony IMX225 với 6 ống kính thủy tinh và 1 ống kính quay đêm (IR), sẽ đem ra khả năng hiển thị Full HD (AHD) với màn hình chất lượng cao, và 720p với các bộ màn hình chất lượng trung bình ( thường nguyên bản đi theo xe)

Hình ảnh từ camera 360 là từ 4 camera, bao gồm 1 cam phía trước, 1 phía sau và 2 cam được gắn 2 bên gương. Hình ảnh phía trên là với bộ camera KATA360 tiêu chuẩn. Việc lắp sản phẩm luôn phải đảm bảo về phần thẩm mỹ và căn chỉnh chính xác. Ngoài ra, với bộ KATA360 Pro thì bạn sẽ có luôn các phần dưỡng dành riêng cho chiếc xe như bộ camera 360 Mercedes C Class này, chỉ cần Play&Plug cực kì đơn giản

Camera 360 KATA trên Mercedes

Điều thú vị và rất đáng yêu của bộ camera 360 này là bạn có 1 nút điều khiển dạng xoay, giống như nút điều hướng trên chiếc Mercedes hay Mazda, thay vì dùng 1 cái điều khiển như tivi. Và với 3 lần thôi bấm bạn có thể tạo ra tới 11 góc nhìn khác nhau

Giả lập 3D một chế độ bạn chỉ thường thấy trên các dòng xe sang như BMW, Mercedes hay Audi mà thôi. Nhưng với KATA360 khi bạn khởi động xe, camera toàn cảnh sẽ tự động bật và xoay xung quanh chiếc xe để bạn có thể kiểm tra môi trường xung quanh trước và sẽ tắt sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể hoàn toàn tự bật nó với việc bấm vào nút xoay xuống 1 cách đơn giản. Dưới nút xoay có bố trí keo dán 3M để bạn có thể gắn nó vào vị trí mình muốn, tránh hiện tượng mất mát.

Ngoài ra, khi bạn xi-nhan rẽ thì camera sẽ bật ngay hướng mà bạn muốn rẽ, điều này giúp xóa tan nỗi lo điểm mù

Hình ảnh từ Camera 360 KATA

Góc nhìn cực rộng với phương ngang lên tới 210 độ và phương dọc 140 độ, nó giúp bạn có những góc nhìn ở ngay cả những góc khuất nhất, như việc đầu xe hoặc đuôi xe đi từ ngõ ra, hoặc bãi đỗ ra chẳng hạn, khi mà việc dùng mắt quan sát là không thể với trường hợp này.

Góc rộng phía sau KATA360

Không dừng lại ở đó, với KATA360 Panoramic khi bạn đánh lái hệ thống sẽ bật ngay đường đánh lái chính xác để hướng theo vị trí nó sẽ đi giúp bạn lùi, tiến đúng y nguyên vị trí mà bạn muốn. Thậm chí, còn giả lập ngay cả khi bạn mở cánh cửa, vô cùng tuyệt vời phải không nào.

Và một điều tôi đánh giá cao là khả năng tùy biến cho chiếc xe, tức là, bạn đi chiếc xe nào thì hình ảnh hiển thị sẽ có cho chiếc xe đó, có những bộ camera 360 chỉ hiển thị 1 bức ảnh mô phỏng cho tất cả các xe, không những thế việc mô phỏng nó lại vô cùng chi tiết, tôi còn có thể đọc được cả chữ Prado trên hình mô phỏng phía trên, hay Logo Mercedes

HÌnh ảnh mô phỏng GLC trên camera 360 KATA

Chưa hết, camera còn có chế độ Parking Mode tức là khi bạn đỗ xe thì, camera vẫn hoạt động ở chế độ tôi gọi nó là “Ngủ” nhờ việc kết nối nguồn từ accqui. Và bạn yên tâm khi camera 360 sẽ có thể cài đặt để tắt tính năng ăn nguồn accqui nếu nó dưới ngưỡng bạn cài đặt. Và sau bao nhiêu lâu thì mới bắt đầu kích hoạt tính năng ghi hình đỗ xe này.

Trên đây là những trải nghiệm cho khả năng hoạt động của hệ thống camera 360 KATA. Thực sự nó là một hệ thống camera toàn cảnh rất đáng để bạn quan tâm, nâng cấp, nhất là với mức giá như trên.

Xem thêm phiên bản KATA360 Pro

Vinh Man (AutoTech)

Một bình luận cho “Đánh giá camera 360 KATA Panoramic 3D, điều khiển nút xoay”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *