Có thể bạn chưa biết về camera hành trình VAVA Dash – Phần 2

Wai-Loong Lim Designer VAVA Dash

Tiếp nối sự thú vị hấp dẫn ở phần 1, lần này chúng ta cùng tiềm hiểu về người đã tạo ra chiếc VAVA Dash đình đám toàn thế giới là ai? Trong series có thể bạn chưa biết về VAVA Dash

Wai-Loong Lim Designer VAVA Dash

Wai-Loong Lim được biết đến là CEO cũng như nhà thiết kế của Y Studios – San Francisco ( Mỹ) anh đứng đằng sau một số sản phẩm tuyệt vời từ VAVA như VAVA Voom, VAVA Dash Cam. Ngoài ra, họ còn được thấy cùng với thương hiệu như Unilever, Intel, Sonos, Activision và TiVo. Công việc của Wai được quốc tế công nhận và đã mang lại cho anh nhiều giải thưởng  như IDEA, Spark, iF và Red Dot – hai trong số đó đã được trao giải năm nay cho loa không dây VAVA Voom 22 và VAVA Dash Cam.

Và hôm nay chúng ta cùng Wai để có cái nhìn sâu sắc về các sản phẩm này và điều gì thúc đẩy anh ấy tạo ra những thiết kế đẹp, sáng tạo.

Nguồn cảm hứng nào cho các sản phẩm mà Wai tạo ra?

Wai nói “Thực sự tôi tìm thấy cảm hứng ở khắp mọi nơi. Nó đến từ việc tôi là một người tò mò Tôi nhận được ý tưởng từ các món đồ sành, đồ sứ với nghệ thuật bản không cần phải phá vỡ nó. Đôi khi nó vượt xa các hiện tượng vật lý và thay vào đó nó như một cuộc trải nghiệm. cũng giống như khi bạn ăn một cái gì đó và bạn lấy cảm hứng từ hương vị, vị ngon của nó. Du lịch, đọc, nhìn, chạm, nghe, cảm nhận,..Tôi cho rằng chính vì không có phương pháp khoa học nào để tiếp cận đến nó và nó tạo nên vẻ đẹp.

Đối với VAVA, chúng tôi làm việc rất chăm chỉ để đơn giản hóa thiết kế và đi đến bản chất của nó sao cho sản phẩm mang lại chức năng một cách thanh lịch nhất. Nhà văn người Pháp Antoine de Saint-Exupéry đã nói điều đó một cách hùng hồn nhất rằng “Sự hoàn hảo đạt được không phải khi không còn gì để thêm, mà là khi không còn gì để lấy đi”. Nguyên tắc này thực sự tốt cho chúng tôi và chúng tôi có thể đưa ra các hình thức mang tính biểu tượng và tách sản phẩm khỏi các đối thủ cạnh tranh.

Xu hướng thiết kế thay đổi như thế nào trong vài năm tới?

Tôi nghĩ xu hướng cho chủ nghĩa tối giản sẽ tiếp tục nhưng tất nhiên nó sẽ phát triển. Cuộc sống tiếp tục trở nên phức tạp hơn, và tôi cảm thấy rằng chúng ta chỉ muốn xung quanh mình là những thứ dễ hiểu, thú vị khi sử dụng. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy những sản phẩm “ít lạnh” hơn và hướng đến cảm giác ấm áp và vui tươi hơn.

Wai-Loong Lim Designer VAVA DashMột số quan niệm sai lầm phổ biến của các nhà thiết kế hoặc trong quá trình thiết kế là gì?

Tôi nghĩ mọi người nghĩ rằng chúng tôi có thể đưa ra thiết kế thực sự nhanh chóng chỉ bằng cách vẽ. Điều đó nó giống như nói rằng bạn là một nhà văn giỏi vì bạn có thể sử dụng Word. Tôi ước rằng nó thật dễ dàng như thế! Vẽ chỉ là một phương tiện để kết thúc, đó là để truyền đạt cho người khác những gì chúng tôi đang nghĩ, nhưng nó phải đảm bảo rằng nó là sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ. Là một nhà thiết kế phải bạn phải đội nhiều mũ, đôi khi tất cả cùng một lúc, để đưa ra một thiết kế tốt bạn phải là một nhà nhân chủng học, một kỹ sư, một nhà tiếp thị, một người làm công cụ và một nhà tâm lý học cùng một lúc, và tôi chắc chắn rằng tôi cũng đang bỏ qua một ngành nghề nào nữa.

Y Studios hy vọng truyền tải điều gì qua thiết kế? 

Chúng tôi luôn cố gắng truyền tải nguyên tắc sản phẩm đẹp, hữu ích, có ý nghĩa vào công việc mà chúng tôi đang làm. Đó là một hình ảnh dễ nhớ (Khi mà thế giới vốn đã phức tạp)

Điều gì truyền cảm hứng cho đằng sau thiết kế của VAVA Dash Cam?

Khi đề bài mà VAVA đưa ra, chúng tôi đã bị thu hút bởi khái niệm về “chia sẻ” trên mạng mà VAVA muốn truyền tải trong sản phẩm. Đối với tôi, nó thoát khỏi cái nhìn công nghệ về sản phẩm này một cách đặc biệt. Ví dụ, chúng tôi đã sử dụng một nam châm để giữ Dash Cam vào giá treo kính chắn gió, điều đó cho phép người dùng có thể xoay nó 180 độ để chụp phía trước và ngay cả bên trong chiếc xe

VAVA Reddot Design Award

Làm thế nào để thiết kế VAVA Dash Cam làm nổi bật các tính năng tốt nhất của nó?

Tôi nghĩ rằng điểm nổi bật trong thiết kế VAVA Dash là hình tròn đơn giản. Mỗi chi tiết lại là một tập con của các chi tiết lớn hơn. Ở mức độ chi tiết hơn, các lỗ xoay quanh có lẽ bạn cũng biết rằng để tản nhiệt nhưng đây mới là điều hấp dẫn, khi khả năng tản nhiệt sẽ tăng gấp đôi nếu bạn xoay nó và điều này nhờ cơ cấu xoay mà chúng tôi đã nói ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *