[Chia Sẻ] Có nên lắp camera hành trình gương chiếu hậu?

Có nên lắp camera hành trình gương chiếu hậu

Camera hành trình ô tô là thực sự cần thiết , khá nhiều kiểu dáng, và câu hỏi là chúng ta có nên lắp camera hành trình gương chiếu hậu không?

>> Camera hành trình ô tô nhỏ gọn, chọn loại nào?

Có nên gắn camera hành trình gương chiếu hậu

Yếu tố nào để chọn camera hành trình ô tô

Đầu tiên, để đưa việc lựa chọn là nên hay không nên thì ta sẽ đặt ra một số tiêu chuẩn cho việc lựa chọn một chiếc camera hành trình cho ô tô như sau ( Cái này theo ý kiến của đại đa số người dùng), nhất là thời đại 4.0 này thì là điều chắc chắn

  1. Thiết kế nhỏ gọn, hoàn thiện tốt
  2. Chất lượng hình ảnh ngày đêm tốt (Quyết định bởi loại chipset xử lý hình ảnh)
  3. Tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh, tiện lợi.
  4. Có ứng dụng trên điện thoại, có Wifi nội bộ để có thể lấy dữ liệu mà không tháo thẻ nhớ
  5. Có khả năng bám dính tốt lên bề mặt kính
  6. Có thương hiệu

Vậy từ những yếu tố này chúng ta sẽ đi phân tích xem chiếc camera hành trình trên có đáp ứng không nhé!

Kiểu dáng

Bạn có thể thấy ngay camera hành trình gương chiếu hậu sẽ hơi to, nó còn to hơn cả chiếc gương chiếu hậu trong xe của bạn, chính vì điều này về thậm mỹ và góc nhìn nó là nhược điểm đầu tiên.

Độ hoàn thiện

Đa số các dòng camera hành trình này có xuất xuất xứ gốc Trung Quốc và không có thương hiệu nên sản phẩm cầm không được chất lượng, như phần nhựa chưa đặc cao cấp, con ốc, dây cấp điện,..

Thấu kính cảm biến Sony Starvis IMX291
Camera hành trình loại tốt sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh Sony Starvis Ảnh minh họa của VAVA Dash Cam

Chất lượng hình ảnh

Yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của cam hành trình là cảm biến hình ảnh, và chính điều này sẽ quyết định giá thành của một chiếc cam.

Và thật đáng tiếc, những chiếc cam gắn gương chiếu hậu do tập trung vào những yếu không cần thiết và thừa thãi như xem Youtube, lướt Web nên chúng cũng không được trang bị những bộ chip hình ảnh loại tốt, ban ngày có vẻ trắng sáng nhưng về ban đêm lại khá là tối.

>> Camera hành trình quay đêm tốt phụ thuộc vào đâu? 

Xuất xứ

Chủ yếu là Trung Quốc không thương hiệu, hoặc thương hiệu thì là thương hiệu Việt Nam bổ sung vào.

Camera hành trình gương chiếu hậu

Không có khả năng chống chói

Rõ ràng khi đã muốn thay thế một chiếc gương chiếu hậu thì camera lại này chúng cũng phải có khả năng thay thế được chiếc gương chiếu hậu.

Gương chiếu hậu chúng có khả năng chống chói về đêm, khi nhận được ánh sáng trực tiếp nhờ cảm biến, gương chiếu hậu điện có thể làm giảm khả năng chói do đèn tứ phía sau chiếu vào. Còn camea hành trình hay kể cả những thiết bị có màn hình chất lượng cao cũng khó thay thế điều này, thậm chí cam gắn gương nó là một màn hình LCD chất lượng thấp

Có nên lắp camera hành trình gương chiếu hậu màn hình to?

Có phải trước kia bạn nghĩ camera hành trình ô tô là phải có màn hình nhưng mà bạn sẽ cần phải thay đổi lại, việc có màn hình đầu tiên là về diện tích nó chiếm khoảng khá lớn, 2 là tốn nhiều tài nguyên do chạy các tính năng không cần thiết, máy nóng, dẫn đến có thể “chết” bất cứ lúc nào.

Lời khuyên

Có lẽ cũng do tâm lý chính người sử dụng, có rất nhiều người muốn xem phim hay lướt Web khi lái xe, mà điều này là cực kì nguy hiểm. Chúng tôi không khuyến khích điều này. Hãy đảm bảo an toán tính mạng cho không chỉ bạn mà cả cho người khách nhé.

Vậy cuối cùng, theo các bạn là có nên lắp camera hành trình gương chiếu hậu

Chúc các bác tài tìm cho mình những lựa chọn đúng đắn và đừng quên lưu lại những khoảnh khắc tuyệt với từ camera hành trình cùng nhóm: http://bit.ly/vavavietnam

Theo Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *